Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

 • มกราคม 17, 2019, 07:55:54 pm
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: แผนการเลือกจับจ่ายแท็บเล็ตให้ได้ของดี พร้อมทั้งค่าตรงใจ  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Saichonka


 • ผีเฝ้าบอร์ด
 • *******
 • ค่าพลังโพส:
  8.98%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 19695
 • หมายเลขสมาชิก: 14954

 • ผู้ตั้งกระทู้


ล่าสุดมีแท็บเล็ตหลากหลายยี่ห้อที่วางจำหน่าย ตั้งแต่สเปกสุดลิ่วราวกับ iPad หรือไม่ก็ Samsung และแบรนด์อื่น ๆ อีกบานแบะ แต่เราจะมีวิธีการเลือกตั้งอย่างไรให้ได้ที่กับการใช้งานและเงินในกระเป๋ารถของเราดีหล่ะ วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อแท็บเล็ตมาฝากกันค่ จะมีปัจจัยกระไรมาช่วยปลงใจบ้างนั้น ตามมาดูเลยยยย

1.จะเลือกระบบปฎิบัติการไหนดี ?

ว่ากันด้วยเรื่องระบบปฎิบัติการกันก่อนนะคะ  ก็เพราะว่าจะช่วยกานช้อยท์ที่ไม่จำต้องออกได้ มี 3 ระบบให้เลือกค่ะ
    • iOS จากค่าย Apple และจุดเด่นของ iOS ที่เลื่องลือกันก็คงไม่พ้นความลื่นไหล มีกบิลดำเนินการหน่วยความจำที่ดี แต่จุดอ่อนคือไม่รองรับ Flash และการเชื่อมต่อก็ต้องทำผ่านโปรแกรม iTune เท่านั้น ถือว่ายังไม่ผ่อนมากเท่าไหร่
    • Android ระบบปฏิบัติการนี้มีการอัพเดตอยู่เรื่อย เพราะให้การใช้งานมีความเสถียรเติบโต และเวอร์ชั่นปัจจุบันตกว่า 4.0 ที่มีสมญานามว่า Jelly Bean ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันค่ะ Android เป็นกบิลปฎิบัติการที่ใช้กันอย่างแพร้หลาย ไม่ใช่แค่ใน samsumg แต่ แต่ยังมีแท็บเล็ตอีกมากมายแบรนด์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการนี้ ใครที่ชัดใช้ Android อยู่แล้วก็ถือเป็นเรื่องสะดวกเลยค่ะ
    • Windows จาก Microsoft คนที่เจนกับการใช้งาน Windows อยู่แล้ว การใช้งานจำนวนมากบนแท็บเล็ตก็จะไม่ต่างกันเป็นบ้านัก ซึ่งถือว่าก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่ารู้ เพราะสาวก Microsoft ค่ะ


2.GPU พร้อมทั้ง CPU แรงขนาดไหนถึงจะเหมาะสม ?

การบริหารของทั้ง GPU และ CPU ของแท็บเล็ตจักมีหน่วยความรวดเร็วเป็น GHz ยิ่งมีมากก็ยิ่งเร็วมาก และนอกจากจะดูเรื่อง GHz แล้ว ก็ยังมีส่วนของแกนสมองที่ใช้ปฏิบัติราชการหรือที่อื้นกันว่า CORE สเปกต่ำสุดจะอยู่ถิ่น 1 core/single core แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเราด้วย ต่างว่าใช้งานแค่เช็คอีเมล ดูหนัง ฟังเพลง สเปก 2 core ก็น่าจะพอ แต่ถ้าใช้เล่นเกมหนัก ๆ ดูหนังวิธา Full HD ควรออกเสียงแบบ 4 core/quad-core ก็ดูจะเหมาะกว่าค่ะ


3.Connection port  จำต้องต้องมีอย่างใดบ้าง ?

แท็บเล็ตส่วนใหญ่จะมีช่องเชื่อมต่อผ่าน USB อยู่แล้วเป็นหลัก เพื่อไว้ใช้โอนถ่ายข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ กล้องดิจิตอลหรือมือถือ แต่ถ้าต้องการใช้งานมากกว่านั้นก็มีพิร์ตต่าง ๆ ยินยอมนี้ค่ะ
    - USB / Mini USB / micro USB  สำหรับเสียบ Flash Drive, External Harddisk
    - HDMI / mini HDMI / micro HDMI ใช้ด้วยต่อจอทีวี (ส่วนใหญ่จะมีใน Windows)
    - SD / SDHC / microSD ใช้เกี่ยวกับทำการโอนถ่ายข้อมูลของกล้องดิจิตอลต่างๆ

ต่างว่าเพื่อน ๆต้องการใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบไหนก็เลือกเฟ้นรุ่นี่สามารถรองรับพอร์ตนั้นได้ สำหรับเป็นการเขม็ดแขม่งบประมาณ หรือเสียเงินเสียทองไปกับพอร์ตที่ไม่จำเป็น

4. แท็บเล็ตโทรได้ จำต้องมั้ย ?

แท็บเล็ตบางรุ่นทำได้โทรเข้าโทรอกได้เฉกสมาร์ทโฟน แต่จะจำเป็นแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กัยการใช้งานของแต่ละมนุชค่ะ ถ้าใครที่ละโมบความคล่อง ไม่ต้องการพกทั้งสมาร์ทโฟนแลพแท็บเล็ตให้เกะกะ ก็อาจจะซื้อของที่อาจจะโทรออกได้ แตถ้าคนไหนไม่ชอบพกเครื่องมือสื่อสารขอนาดใหญ่ เวลาจะเอาออกมาโทรครั้งนึงก็ใหญ่แทบจะบังหน้ามิด ก็เอาแค่แท็บเล็ตสาธารณ์ก็พอค่ะ อิอิ

5.หน้าจอต้องใหญ่เสมอไปหรือเปล่า ??

ขนาดจอของแท็บเล็ตก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะใช้ตกลงใจในการเลือกซื้อ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานและความชอบของแต่ละคนด้วยนะคะ หากเลือกปริมาตรที่เหมาะสมก็จะมีผลในการช่วยถนอมสายตา หากหน้าจอเล็กไปอาจต้องเพ่งเวลาอ่านคดีค่ะ เอาเป็นว่าให้จับพอเหมาะ และดูแล้วไม่ปวดตาเวลาเพ้งนานๆ ก็พอค่ะ ^__^

เครดิตบทความจาก : http://www.lawtst.com/forum/index.php?topic=74777.new#new

Tags : แท็บ
บันทึกการเข้า
 


Facebook Comments

Facebook AccordClubThailand Click เลย