Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

 • กุมภาพันธ์ 16, 2019, 12:16:21 pm
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: ล้อแม็ก fino กับล้อแม็กชนิดต่างๆ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

hakanmendoza


 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • ค่าพลังโพส:
  0.72%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 54
 • หมายเลขสมาชิก: 18779

 • ผู้ตั้งกระทู้
ล้อแม็ก fino กับล้อแม็กชนิดต่างๆ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 07, 2019, 07:17:08 am »
 • Publish

 • ล้อแม็ก fino ก็คือล้อแม็กที่พวกเรานิยมเรียกกันจนกระทั่งชินปากจ้ะซึ่งชื่อของเขาจริงๆก็คือ ล้อแมกนีเซียม ซึ่งเป็นล้อที่ถูกประยุกต์ใช้แต่งรถสำหรับใช้เพื่อสำหรับในการแข่งขันรถยนต์ในสนามสำหรับเพื่อการแข่งขัน ซึ่งล้อแม็กแท้ก็จะมีราคาค่อนข้างสูงมาก แต่เรื่องของความทนทานประมาณตามไปด้วย โดยเหตุนี้ด้วยความที่ราคาสูงก็เลยนำมาซึ่งการทำล้อทดแทนล้อแม็กแท้ขึ้นมาโดยใช้วัสดุที่หลากหลายและกรรมวิธีการที่มากมายทำให้เรียกทุกๆอย่างรวมกันว่าล้อแม็ก ส่งผลให้เกิดล้อแม็กชนิดต่างๆขึ้นจ้ะ ล้อแม็ก finoก็มีหลายชนิดเช่นกัน

  ล้อแม็ก fino เปลี่ยนรถครอบครัวของคุณเท่ขึ้นได้

  สำหรับใครที่คิดจะแต่งรถที่ได้รับฉายาว่ารถยนต์ครอบครัวแบบสกู๊ตเตอร์อย่างฟีโน่แล้วล่ะก็ สิ่งที่พวกเราจำเป็นต้องทราบเป็นความรู้พื้นฐานก็คือล้อแม็กแต่ละจำพวกมีลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างกันไปอย่างไร ทั้งเรื่องของการผลิตวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ดีไซน์ของล้อแม็กต่างๆเพื่อจะทำให้พวกเราสามารถแต่งรถของพวกเราออกมาได้อย่างงดงาม รวมทั้งตรงดังที่ปรารถนามากที่สุด รวมถึงการใช้ล้อแม็กฟีโน่ด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีประเภทของล้อแม็กมาฝากกันจ้ะ

  ประเภทของล้อแม็กโดยทั่วไปแยกตามอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตมีดังนี้
  1.ล้อแม็กเหล็ก เป็นล้อแม็กแบบเบสิคที่สุด ซึ่งประเภทนี้จะสร้างมาจากเหล็กและเจอได้ในรถสมัยโบราณซึ่งในขณะนี้มีการนำกลับมาใช้ในรถยนต์มากกว่ามอเตอร์ไซค์เพราะเป็นรูปแบบล้อที่ค่อนข้างจะใหญ่ หรือที่พวกเราเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่าล้อแม็กกระทะ

  2.ล้อแม็กแท้ หรือล้อแมกนีเซียมอัลลอย เป็นล้อแม็กที่เรานิยมเรียกล้อที่มิได้ทำมาจากเหล็ก แต่ทำมาจากแมกนีเซียมจ้ะ ก็เลยทำให้ติดปากมาจนถึงทุกวันนี้ว่านี่คือล้อแม็ก และเมื่อล้อจำพวกนี้ผสมกับอัลลอยจึงเรียกว่าแมกนีเซียมอัลลอย นิยมใช้ในการแข่งขันรถยนต์ ล้อน้ำหนักค่อนข้างเบา จึงทำให้แรงต้านการหมุนน้อยทำให้รถเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น เบรคได้ดีมากขึ้นในเวลาเดียวกันมีความคงทนสูงมากๆ
  3.ล้อแม็กอลูมินัมอัลลอย เป็นล้อที่นำมาใช้แทนแมกนีเซียมในกระบวนการผลิตค่ะ เนื่องจากว่ามีคุณลักษณะคงทนแล้วก็น้ำหนักค่อนข้างเบา แต่ก็ยังหนักกว่าแมกนีเซียมอยู่นิดหน่อย แต่ว่าก็เรียกว่าเบากว่าล้อเหล็กค่ะ ปัจจุบันนี้ล้อประเภทนี้มีราคาถูก ความคงทนสูงและก็ความสวยงามก็สูงมากขึ้นมากกว่าล้อจำพวกอื่นๆด้วย ซึ่งทำให้เป็นล้อยอดนิยมกันอย่างล้นหลาม เหมาะสำหรับเพื่อการใช้กับทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ด้วยค่ะ  ล้อแบบแม็ก fino กับล้อแบบซี่ลวดไม่เหมือนกันยังไง

  มาถึงที่ตรงนี้สิ่งที่หลายคนสงสัยก็คือ ระหว่างล้อแม็ก fino กับล้อแบบซี่ลวดแตกต่างอย่างไร แล้วจะเลือกใช้ล้อแม็กฟีโน่ดีกว่าล้อแบบซี่ลวดหรือเปล่ายังเป็นสิ่งที่หลายท่านมีความสนใจกันมากมายทีเดียวจ้ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกันจ้ะว่าทั้งสองชนิดต่างกันยังไง

  ล้อแบบซี่ลวด เป็นล้อที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบากว่าล้อแม็กซ์จ้ะ ในเรื่องของความคงทนยังมีความคงทนมากๆอีกด้วย อย่างที่พวกเราจะพิจารณารถยนต์พวกรถยนต์วิบาก หรือรถยนต์แบบลุยน้ำฝ่าไฟที่จำเป็นต้องใช้คงทนถาวรและก็ความอึด ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ล้อซี่ลวดทั้งสิ้น นอกจากนี้ในเรื่องของความนุ่มนวลขณะที่มีการกระแทกหรือขับขี่บนถนนหนทางที่ตะปุ่มตะป่ำสำหรับล้อแบบซี่ลวดแล้วมีความนุ่มนวลมาก ทั้งนี้ก็จะต้องบอกว่าขึ้นกับน้ำหนักที่กดทับลงมาบนล้ออีกด้วยนะคะ

  ล้อแม็กมีน้ำหนักที่หนักกว่าล้อแบบซี่ลวดจ้ะโดยเหตุนี้เรื่องของความทนทานก็จะมีมากเช่นกัน แต่สำหรับในเรื่องความนุ่มนวลแน่นอนว่าเราบางครั้งก็อาจจะต้องยกความนุ่มนวลให้กับล้อแบบซี่ลวดที่มีมากกว่าล้อแม็ก แต่หากไปเทียบเรื่องของความสามารถสำหรับเพื่อการรับแรงกระแทกได้ดีแล้วนั้น จำต้องยกให้ล้อแม็กค่ะส่วนเรื่องของการทรงตัวอย่างที่ทราบดีว่าล้อแม็กมีน้ำหนักที่มากกว่าด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้รถยนต์ที่ใช้ล้อแม็กจะสามารถทรงตัวได้ดีมากว่า การใช้ล้อแบบซี่ลวดจ้ะ

  ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วการใช้ล้อแม็ก fino หรือการใช้ล้อแบบซี่ลวดก็จะต้องขึ้นอยู่กับความต้องการแล้วล่ะค่ะว่าพวกเราปรารถนาคุณสมบัติแบบไหนถ้าหากว่ามองในเรื่องความสวยงามแล้วล่ะก็ แนวสปอร์ตโก้ๆก็จำเป็นต้องยกให้ล้อแม็ก fino ล่ะค่ะ
   

  Tags : ล้อแม็ก
  บันทึกการเข้า
   


  Facebook Comments

  Facebook AccordClubThailand Click เลย