Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

  • พฤษภาคม 26, 2018, 07:00:00 pm
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรทำไก่ปิ้ง ที่คุณก็สามารถ ทำรับประทานเองที่บ้านได้  (อ่าน 121 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

momoko


  • สมาชิกป้ายแดง
  • *
  • ค่าพลังโพส:
    0%
  • คะแนน ชื่นชม: 0

  • ออฟไลน์ ออฟไลน์

  • เพศ: ชาย

  • กระทู้: 2
  • หมายเลขสมาชิก: 17790

  • ผู้ตั้งกระทู้
    • ดูบอลออนไลน์




ไก่ปิ้งพริกไทยดำหอม ๆ หลากหลายสูตรต้นตำรับที่ย่างอยู่สองฝั่งถนน ส่งกลิ่นเย้ายวนชวนรับประทานเสียจริงเชียว วันนี้เราจึงนำสูตรการทำไก่ย่างสูตรพริกไทยดำมาฝาก ย่างหอม ๆ กลิ่นเครื่องเทศรสเผ็ดเล็กน้อยมาฝากให้ลองทำรับประทานกันดูนะคะ เผื่อใครที่อยู่บ้านว่าง ๆ แล้วเกิดอยากจะรับประทานขึ้นมา ก็ลองนำไปทำกันดู


สิ่งที่ต้องเตรียม

           1.สะโพกไก่ (หั่นเป็น 3 ชิ้น) น้ำหนัก 400 กรัม
           2.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
           3.พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
           4.รากผักชีสับหยาบ 2 ราก
           5.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
           6.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
           7.ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
           8.น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
           9.น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

          1. โขลกกระเทียม พริกไทยดำ และรากผักชีให้ละเอียดเข้าด้วยกัน ตักใส่อ่างผสม

          2. ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสพริก น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอกลงในส่วนผสมที่โขลกไว้ คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่สะโพกไก่ลงเคล้าให้ทั่วชิ้นไก่ หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

          3. นำไก่ไปย่างบนตะแกรง หรือในกระทะสำหรับย่างด้วยไฟอ่อน จนไก่สุกทั่วทั้งสองด้าน หรือนำไปอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮท์ จากนั้นนำมาจัดใส่จาน พร้อมรับประทาน


อ้างอิง https://cooking.kapook.com/view72787.html

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม http://mzi-ads.com/knowledge/5-%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%94/
บันทึกการเข้า
 


Facebook Comments

Facebook AccordClubThailand Click เลย