Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

 • มีนาคม 24, 2019, 08:15:52 pm
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: เนื้อความที่บิดามารดรจำเป็นจะต้องรู้ ก่อนให้เลือดเนื้อเชื้อไขนั่งคาร์ซีทในรถ  (อ่าน 44 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

xcepter2016


 • ผีเฝ้าบอร์ด
 • *******
 • ค่าพลังโพส:
  10.22%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 11438
 • หมายเลขสมาชิก: 16781

 • ผู้ตั้งกระทู้

 

ป๊ะป๋าพระชนนีไม่ชำนาญหลายคนคงเป็นห่วง หนที่จะพาเจ้าตัวน้อยขึ้นรถใช่มั้ยหล่ะ หลายหนคุณแม่อาจกังวลว่าเข็มขัดนิรภัยจะแน่นเกินไป เป็นเหตุให้ลูกน้อยไม่สบายตัวไม่ใช่หรือเป็นผลร้าย หรือไม่ก็กังวลไปต่างๆ นานาว่า คาร์ซีท หรือว่า เบาะนั่งเด็กในรถ จะดีกับลูกน้อยไหม จะดูแลรักษาอุบัติเหตุได้จริงใช่ไหม ซึ่งการกลุ้มใจนั้นเป็นเรื่องปกติครับ เพราะหากคุณแม่คาดเข็มขัดให้ลูกผิดตำแหน่ง คงส่งผลต่อเส้นโลหิตของลูกจนเป็นน่ากลัวได้ เพราะเช่นนั้น การที่คุณตรวจสอบยศเข็มขัด สถานภาพที่นั่งของลูกทุกครั้งเป็นการดีครับ นอกจากข้อสงสารด้านบนแล้ว มาดูกันครับว่ามีวิธีการการใช้ คาร์ซีท ข้อไหนบ้างที่มึงควรระวัง

1. จัดตั้งคาร์ซีท ไม่ถูกต้อง ข้อแรกที่สัมผัสรู้ก่อนเลยตกว่า ปริมาตรของคาร์ซีทที่เราจ่ายเงินมานั้น เพะกับเบาะรถรึเปล่า พร้อมทั้งต้องทำการติดตั้งประทานตรงเผงด้วย เพราะคาร์ซีทมีทั้งแบบหันหน้าและหันหลัง หากคาร์ซีทเป็นอย่างไหน ควรติดตั้งทิศทางให้ถูกต้อง นอกจากนี้ ควรสำรวจดูสายคาดให้อยู่ในตำแหน่งที่ลงตัว เก่งล็อคได้สถิร แม้ชนนีเห็นว่าคาร์ซีทมีความปกติไม่ก็ได้ยินเสียงแปลกๆ น่านำคาร์ซีทไปซ่อมหรือไม่เปลี่ยนใหม่ ไม่ควรให้สายเลือดใช้ต่อไปครับ หากอยู่ในประกัน ช่างจะโป๊ยื่นให้ฟรีฮะ

2. ชำระคืนสายคาดผิดวิธี แนวคาดมิน่าจะเทิบทาบเหรอรัดตึงเกินดี พ่อคุณแม่อาจจะวัดใจสายคาดโดยจับสายคาดให้ตึง ต่อไปใช้นิ้วจิ้มดู ผิสายบุ๋มลงมาก บ่งว่าหลวมเกินควร เพราะว่าคาร์ซีทแนวหันหลัง ถนนควรอยู่ที่ระดับหรือว่าอยู่ใต้ไหล่ของลูกเล็กน้อย ถ้าหากเป็นคาร์ซีทแบบผินหน้า สายคาดถูกต้องอยู่สภาพเดียวกับหรือเหนือชั้นกว่าไหล่ของลูกขอรับ

3. อุปการะเลือดเนื้อเชื้อไขนั่งลงหันหน้ากะทันหันเกินไป เตี่ยมาตุรงค์หลายคนกล้าหาญเคยได้ยินมาว่า ช่วงขวบปีแรกควรจะให้ลูกนั่งหันหลัง ตราบเท่าที่ลูกจักน้ำหนัก 9-10 กิโลกรัม ถึงจะให้นั่งเบือนหน้า ซึ่งเป็นความเลื่อมใสที่ผิด โดยองค์กรกุมารแพทย์แห่งสหรัฐอเมริกาแนะนำตัวว่า ควรให้ลูกหันหลังจนกว่าจะ 2 ขวบ พร้อมทั้งสมมุติเป็นไปได้การดำรงตำแหน่งแบบหันหลังนั้นเสถียร พร้อมทั้งถูกให้ลูกนั่งหันหลังให้นานมากมัตถกะเท่าที่จะประกอบกิจได้ ม้าหลายคนอาจไม่สบายใจว่าผิลูกตัวใหญ่ขึ้น คงนั่งหันหลังแล้วรู้สึกว่าขาติดกับพนักเบาะรถไม่ใช่หรือต้องงอขา แต่จริงๆ แล้วองคาพยพของเด็กศักยยืดงอได้ดีกว่าผู้ใหญ่ คุณพ่อมารดาไม่ควรวิตกกังวลในข้อนี้ พอลูกโตเกินกว่าความจุคาร์ซีท แล้วค่อยให้ลูกนั่งหันหน้ากับเบาะนิจสินก็ไม่สายสืบเกินไปขอรับ

 4. มอบลูกนั่งบูสเตอร์ซีทเชาว์เกินพอดี บูสเตอร์ซีท ถือเอาว่าเบาะรองนั่งของเด็กเนื่องด้วยชำระคืนที่รถ ใช้เพราะเด็กช่วงชันษา 3-12 ขวบ (น้ำหนักเด็กประมาณ 15 – 36 กิโลกรัม) มีเจ้าของผลิตภัณฑ์บางเจ้า ชี้แนะว่าชอบให้ลูกนั่งบูสเตอร์ซีทตั้งแต่ลูกปูน 3 ขวบ แต่จริงๆ แล้วควรรอให้ลูกน้ำหนักใกล้เคียง 18 กม.หรืออายุ 4-5 ขวบ ด้วยกันลูกอาจจะนั่งโดยมีสายสืบคาดพาดผ่านหน้าอกได้ทั่วถึงกันการเดินทาง กับแพทย์ยังชี้แนะว่าสายรัดตัวต้นแบบ 5 จุดปลอดภัยกว่าบูสเตอร์ และพ่อแม่ควรใช้สายรัดตัวจะดีกว่า เนื่องจากเป็นได้ปกป้องรักษาเด็กได้เป็นต่อปั้นเหน่งนิรภัยสิ่งของบูสเตอร์ซีท เพราะว่าสายรัดตัวอาจคุ้มครองลำตัวชั้นบน ลดการเคลื่อนที่ด้วยกันการต่อยบนหัวกับคอลงได้ ขณะที่สายรัดเอวนิรภัยพิทักษ์ ถิ่นที่ทรวงอกพร้อมทั้งสะโพกเท่านั้น

แน่นอนอยู่ว่าบุพการีคงจะไม่รอบรู้รักษาวิกฤติทุกอย่างที่พร้อมทำอันตรายลูกได้ ทว่าการที่เตี่ยมาตุเรศทำได้เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ปกปักรักษาแถวกอบด้วยสมรรถนะได้อย่างถูกแนวทาง ก็ถือได้ว่าหมายถึงการเพิ่มพูนการพิทักษ์ภัยให้ลูกเต้าได้อีกทางหนึ่งครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เป้อุ้ม

ที่มา : http://board.sharekao.com/index.php/topic,525333.new.html#new

Tags : คาร์ซีทมือสอง,เป้อุ้ม,เปลเด็ก
บันทึกการเข้า
 


Facebook Comments

Facebook AccordClubThailand Click เลย