Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

 • มกราคม 21, 2019, 04:08:14 pm
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: ผลกระทบจากการขับๆ เบรคๆ  (อ่าน 66 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

automight


 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • ค่าพลังโพส:
  0%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 58
 • หมายเลขสมาชิก: 16511

 • ผู้ตั้งกระทู้
ผลกระทบจากการขับๆ เบรคๆ
« เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2018, 11:30:46 am »
 • Publish
 •    สวัสดีครับ ทุกวันนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ารถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ แต่การใช้รถใช้ถนนของคนที่เพิ่มมากขึ้นนี้กลับขาดคุณภาพ และมีหลายปัญหาที่พบเจอกันเป็นประจำ อาทิเช่น การขับๆเบรคๆ การเข้าเลนถนนโดยไม่เปิดไฟขอทาง หรืออื่นๆอีกมากมาย แต่วันนี้จะขอยกหัวข้อ การขับๆเบรคๆ ว่ามันมีผลต่อผู้ขับขี่และผู้ร่วมเดินทางอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีข้อแนะนำมาบอกกล่าว ที่น่าจะช่วยให้คุณเลิกพฤติกรรมขับๆเบรคๆ ได้

  1. "เบรคมีไว้หยุดและชะลอ" เท่านั้น เบรคนั้นมีไว้เพื่อหยุดรถ หรือลดความเร็ว แต่แม้เราจะบอกว่ามันใช้ลดความเร็วก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะใช้ควบคุมความเร็วได้ผล เพราะ ทุกครั้งที่คุณเหยียบเบรกไฟเบรกด้านท้ายรถจะติดตามไปด้วย ทั้งยังเป็นการสั่งให้เครื่องยนต์ทำงานช้าลงด้วยการดูดลมจากไอดีไปเสริมแรงกดเบรก ซึ่งอาจจะทำให้คุณเสี่ยงโดยเฉพาะในภาวะฉุกเฉิน ดังนั้นลองเปลี่ยนมาผ่อนคันเร่งดูก่อนหากกระชั้นชิดจริงค่อยเบรค
  2.ควบคุมคันเร่ง เรื่องง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ข้อสำคัญในการขับรถนั้นเราหลายคนอาจจะรู้ดีว่า คันเร่งคือตัวเร่งที่ทำให้รถพุ่งทะยานไปข้างหน้า แต่นอกจากมันจะทำให้รถขับเคลื่อนแล้วนั้น เรายังต้องรู้จักควบคุมให้พอเหมาะพอดีในการเดินทาง ซึ่งคุณต้องรู้จักเร่งและผ่อนอย่างเหมาะสม ยิ่งในการเดินทางไกลหากใช้คันเร่งน้อยเท่าไร โดยที่ความเร็วยังคงที่ตามความต้องการนั้นหมายความว่า คุณกำลังขับประหยัดมากขึ้นเท่านั้น
  3.ขับๆเบรคๆ ทำแบบนี้มีแต่ข้อเสีย การสึกหรอของชิ้นส่วนต่างๆ เร็วกว่ากำหนด เช่น เบรก เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง สำหรับรถเกียร์อัตโนมัติ นอกจากนี้ทำให้เกิดความร้อนสะสมโดยไม่จำเป็น

     พฤติกรรม "ขับๆเบรคๆ" อาจสร้างความเข้าใจผิดแก่ผู้ขับขี่ท่านอื่นๆที่ทันทีที่คุณเหยียบเบรค ไฟเบรคด้านท้ายจะติดขึ้นเพื่อบอกเป็นสัญญาณหยุด ทั้งๆที่จริงๆความต้องการของคุณเพียงแค่รักษาระดับความเร็ว แล้วลองนึกดูสิครับว่า ถ้าเป็นคุณตามหลังรถที่ขับแล้วไฟเบรคเดี๋ยวติด เดี๋ยวดับตลอดทาง ..คุณจะอารมณ์เสียหรือไม่ ทั้ง 3 เหตุผลสำคัญนี้ น่าจะพอบอกได้ว่าทำไมพฤติกรรมขับๆเบรคๆ ถึงเป็นอันตรายทั้งต่อตัวคุณเองและเพื่อนร่วมทาง ซึ่งความจริงแล้วทั้งหมดนี้ไม่ได้มีข้อดีเลยสักอย่างและเพียงวันนี้คุณรู้จักเรียนรู้ "การรักษาความเร็ว" ที่ถูกต้อง คุณก็ช่วยให้ถนนในวันนี้น่าขับขี่มากยิ่งขึ้น
     แต่ทุกๆการขับขี่เราต้องไม่ประมาทในการขับขี่เพราะถ้าประมาทก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ทันที แต่ถ้าเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วสิ่งแรกที่ต้องนึกถึงนั่นคือประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีคู่กกรณีหากคุณทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ก็สบายใจได้เลยว่าจะได้รับการคุ้มครองอย่างแน่นอน อย่าลืมเข้าไปดูรายละเอียดของประกันรถยนต์ได้ที่ www.OOHOO.io เพราะคุณสามารถศึกษาและซื้อประกันออนไลน์ได้ด้วยตัวเองเลยนะ ซื้อง่าย จ่ายสะดวก คุ้มครองทันที ยังไงก็ขับขี่บนท้องถนนก็ต้องปลอดภัยไว้ก่อนนะ แล้วอย่าลืมใจเย็นๆ มีน้ำใจให้เพื่อนร่วมทางด้วยนะครับ
  บันทึกการเข้า
   


  Facebook Comments

  Facebook AccordClubThailand Click เลย