Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

 • พฤศจิกายน 19, 2019, 08:36:38 PM
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: ที่เที่ยวภูเก็ต ไม่ใช่ทะเล สนุกกับแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย  (อ่าน 856 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Mmint


 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • ค่าพลังโพส:
  0%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 11
 • หมายเลขสมาชิก: 18677

 • ผู้ตั้งกระทู้

ที่เที่ยวภูเก็ต ไม่ใช่ทะเล สนุกกับแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย

 รวมที่เที่ยวภูเก็ต ไม่ใช่ทะเล ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ สามารถเที่ยวกันได้ทุกเพศทุกวัย ลงเครื่องปุ๊บแล้วไปสนุกได้เลย ไม่ว่าจะสายเที่ยวธรรมชาติ สายบุญ หรือสายแอดเวนเจอร์ก็จัดมา

ให้ครบ

 จริง ๆ แล้วจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยนะคะ แม้แต่ในช่วงหน้าฝน เราสามารถที่จะไปเที่ยวชิล ๆ ที่ภูเก็ตได้ เพราะบนเกาะของภูเก็ตมีแหล่งท่องเที่ยวให้ไปเที่ยวชม

หลากหลายแบบเลย ไม่จำเป็นว่าจะต้องไปเที่ยวทะเลอย่างเดียว วันนี้ก็เลยไปรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่ไม่ใช่ทะเลมาฝากกันค่ะ แต่ละที่ก็มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากันเลย จะมีที่ไหนบ้าง

ไปเก็บข้อมูลกันเลย


1. ย่านเมืองเก่าภูเก็ตกับอาคารสไตล์ชิโน-โปรตุกีส

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ตั้งอยู่รอบ ๆ ตำบลตลาดใหญ่ในเมืองภูเก็ต จุดท่องเที่ยวจะอยู่บนถนนดีบุก ถนนเยาวราช ถนนกระบี่ ถนนพังงา และถนนถลาง โดยไฮไลต์สำคัญจะอยู่ที่ซอยรมณีย์ ซึ่งมีบ้าน

เรือนแบบชิโน-โปรตุกีส ที่สวยสมบูรณ์แบบหลายหลัง มีการปรับปรุงทาสีสันให้ดูสดใสขึ้น มีผลงานภาพวาดกราฟิตี้เท่ ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกัน พร้อมทั้งยังมีร้านค้า ร้านกาแฟสวย ๆ ให้ไปนั่งชิลเพียบ

และในช่วงเย็นของวันหยุดก็จะมีการตั้งร้านค้าขายสินค้าพื้นเมืองสวย ๆ บนถนนถลางด้วย 928bet

2. พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ตั้งอยู่ริมถนนกระบี่ ย่านเมืองเก่าภูเก็ต แต่เดิมที่นี่เป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีสสีขาว 2 ชั้น ด้านในจัดแสดง

ประวัติและที่มาของชาวจีนที่อพยพและย้ายถิ่นมาอยู่ที่ภูเก็ต โดยแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ ได้แก่ ห้องจากแดนพญามังกร, ห้องสายธารสัมพันธ์, ห้องสัมพันธ์ภูเก็ตจีน, ห้องน้ำใจพี่น้อง, ห้องดูอดีต, ห้อง

วิถี, ห้องหนึ่งยุคสมัย, ห้องสีสันพันกาย, ห้องครูสุ่นปิ่น, ห้องโรงเรียนจีน, ห้องคนจีนสร้างเมือง, ห้องสืบทอด, อวัฒนธรรมการกิน, ห้องล๊อกเซี่ยนก๊ก, ห้องกิจกรรม และห้องแกลลอรี

          ที่นี่เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ค่าเข้าชมคนไทยผู้ใหญ่ 50 บาท นักเรียน/นักศึกษา 25 บาท ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 120 บาท มีที่จอดรถ ดูราย

ละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thaihuamuseum.com หรือโทรศัพท์ 0 7621 1224

3. บ้านชินประชา

 บ้านชินประชา ตั้งอยู่บนถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ ในอำเภอเมืองภูเก็ต ทางเข้าจะเป็นซอยเล็ก ๆ ข้างร้านอาหาร Blue Elephant ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของตระกูลตัณฑวณิช ตัวบ้านจะเป็น

สไตล์ชิโน-โปรตุกีส สีขาว มีสองชั้น สร้างโดยพระพิทักษ์ชินประชา (ตันม่าเสียง) ในปี พ.ศ. 2466 (ค.ศ.1903) ถือได้ว่าเป็นบ้านสไตล์ชิโน-โปรตุกีสหลังแรกของจังหวัดภูเก็ต ปัจจุบันมีอายุ

มากกว่า 100 ปี  ด้านในจัดแสดงเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่ซึ่งตกทอดมาจากบรรพบุรุษ พร้อมทั้งจัดแสดงเครื่องเรือน เครื่องใช้ต่าง ๆ และยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้แต่งชุดแบบบาบ๋า-ย่าหยาด้วย

          สำหรับการเข้าเที่ยวชมบ้านชินประชา สามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น. บัตรเข้าชมคนละ 100 บาท
 
4. แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต มีลักษณะเป็นแหลมยื่นยาวออกไปในทะเลอันดามัน ซึ่งเป็นจุดที่ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน

ได้สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย สามารถมองเห็นอ่าวที่อยู่โดยรอบได้ถึง 3 อ่าว ซึ่งบริเวณจุดชมวิวนี้ก็ได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์และพื้นที่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวกันอย่างจุใจ และ

ยังมีอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ให้ได้มากราบไหว้ขอพรกันด้วย ทั้งนี้มีพื้นที่ให้จอดรถกว้างขวาง พร้อมทั้งมีร้านขายของที่ระลึกให้เลือกซื้อสินค้ามากมาย

5. จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวเขารัง ตั้งอยู่บนเขารัง ในพื้นที่ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต เป็นจุดชมวิวเมืองภูเก็ตที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของเมืองภูเก็ตที่รายล้อมไปด้วยท้องทะเลได้อย่างสวย

งามมาก ๆ เมื่อมองไปจะเห็นแหลมพันวาและเกาะสิเหร่อยู่ไกล ๆ ด้วย บรรยากาศสวยงามตลอดทั้งวัน ยิ่งถ้าเป็นตอนเย็น ๆ ก็ยิ่งสวยงามโรแมนติก ด้านข้างของจุดชมวิวจะมีร้านอาหารวิวสวยให้

ได้ไปนั่งชมวิวชิล ๆ กันด้วย

          ที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวัน ไม่ได้กำหนดเวลาขึ้น-ลง แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถเที่ยวเอง ไม่ควรขึ้นไปตอนดึกมาก เพราะเส้นทางเป็นเส้นทางขึ้นเขา ถ้าไม่ชินเส้นทาง

อาจเกิดอันตรายได้

6. วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) 928bet

วัดไชยธาราราม หรือที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวคุ้นเคยกันในชื่อ วัดฉลอง ตั้งอยู่ที่ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต เป็นวัดที่สำคัญของที่นี่ เพราะเป็นวัดที่พระครูวิสุทธิวงศาจารย์ญาณมุนี (แช่ม)

พระเกจิอาจารย์ชื่อดังในสมัยรัชกาลที่ 5 เคยเป็นเจ้าอาวาส ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น

          - พระธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมีประกาศ ที่ชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุจากเจดีย์ของเมืองอนุราธปุระ ประเทศศรีลังกา และแต่ละชั้นก็มีพระพุทธรูปรูปลักษณ์งดงาม

พร้อมทั้งภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามให้ชมด้วย

          - รูปหล่อหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง หลวงพ่อเกลี้อม ในพระอุโบสถ

          - ศาลาเรือนไทยใหญ่ มีลักษณะเป็นเรือนไทยของภาคใต้ ภายในจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งจำลองรูปเหมือนหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง และหลวงพ่อเกลื้อม

7. พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี

พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า พระใหญ่ ตั้งอยู่บนเขานาคเกิดในตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต มีลักษณะเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปแบบร่วมสมัยขนาดใหญ่ ขนาด

หน้าตักกว้าง 25.45 เมตร ความสูง 45 เมตร โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาว หรือที่เรียกว่า สุริยกันต (สุริยกันตะ) จากเมียนมา พระพักตร์หันหน้าไปทางอ่าวฉลอง

          โดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเที่ยวชม กราบไหว้ขอพร พร้อมทั้งชมวิวมุมสูงของภูเก็ตได้อย่างกว้างไกล ซึ่งสามารถชมวิวทะเลได้โดยรอบขององค์พระใหญ่ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน

ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. มีสถานที่จอดรถกว้างขวาง ทางขึ้นเขามีบางช่วงชันและเป็นโค้งอันตราย ต้องระมัดระวังในการขับขี่

8. บ้านตีลังกา

บ้านตีลังกา ตั้งอยู่ที่ถนนเทพกระษัตรี หมู่ 5 ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสถาปัตยกรรมแปลกตา โดยสร้างให้กลับหัว รูปแบบนั้นก็เป็นสไตล์ตะวันตกที่ทันสมัย มีห้อง

ต่าง ๆ เหมือนกับบ้านทั่วไป เช่น ห้องรับแขก, ห้องนอน, ห้องน้ำ,ห้องครัว และที่จอดรถ แต่ทุกอย่างถูกจัดวางให้กลับหัว สามารถถ่ายรูปสนุก ๆ ได้หลากหลายแบบ ทั้งนี้ด้านหลังของบ้านก็มีเขา

วงกต บนเนื้อที่ประมาณ 1,000 ตารางเมตร ให้ได้ไปเดินเล่นกันเพลิน ๆ ด้วย

          บ้านตีลังกา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น. บัตรเข้าชมคนไทยผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 140 บาท ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก 190 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่ม

เติมได้ที่ โทรศัพท์ 08 4456 5279 หรือ baanteelankatheupsidedownhouseofphuket, เฟซบุ๊ก Baan Teelanka - The UpsideDown House of Phuket

9. ภูเก็ตแฟนตาซี

ภูเก็ตแฟนตาซี ตั้งอยู่ที่ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย ด้วยเป็นธีมปาร์คตามวัฒนธรรมไทย และมีการแสดงชุด มหัศจรรย์กมลา เป็นไฮไลท์ ซึ่งสวยอลังการ

ทั้งฉากและรูปแบบการแสดง พร้อมทั้งนักแสดงยังมีความสามารถในการแสดงวัฒนธรรมไทยที่งดงาม แต่งกายด้วยคอสตูมที่สวยทรงคุณค่า โดยมีเทคโนโลยีชั้นสูงมาช่วยทำให้การสดงดูน่าตื่น

ตาตื่นใจ สวยตระการตาสุด ๆ ทั้งนี้ก็มีบุฟเฟต์อาหารค่ำให้ได้อิ่มอร่อยกันด้วย

          ภูเก็ตแฟนตาซี สามารถเที่ยวชมได้ทุกวันศุกร์-พุธ (ปิดวันพฤหัสบดี ยกเว้นตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 17.30-23.30 น. ส่วนการแสดงมหัศจรรย์กมลา สามารถชมได้ที่โรงละคร

วังไอยรา ในเวลา 21.00 น. เวลาให้บริการอาหารค่ำแบบบุฟเฟ่ต์เริ่มตั้งแต่ 18.00-21.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ phuket-fantasea.com

10. ภูเก็ตไซมอนคาบาเร่ต์

ภูเก็ตไซมอนคาบาเร่ต์ ตั้งอยู่ที่ถนนสิริราชย์ ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ เป็นการแสดงคาบาเร่ต์โชว์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งเปิดให้บริการมายาวนานมากกว่า 30 ปี ด้วยมีรูปแบบการแสดงที่น่าตื่น

ตาตื่นใจ นักแสดงแต่งกายสวยงามอลังการ ทุกโชว์จะมีการแสดงโชว์ความสามารถของผู้แสดงทั้งร้องและเต้น ซึ่งมาในธีมที่หลากหลาย ดูเพลิดเพลินตลอดทั้งคืน

          สำหรับการแสดงของภูเก็ตไซมอนคาบาเร่ต์ มีให้ชมทุกวัน วันละ 3 รอบ คือ เวลา 18.00 น., 19.30 น. และ 21.00 น. บัตรธรรมดา 800 บาท บัตรวีไอพี 1,000 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ได้ที่ phuket-simoncabaret.com

11. ฟลายอิ้งหนุมาน

ฟลายอิ้งหนุมาน ตั้งอยู่ที่ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ โดดเด่นด้วยกิจกรรมแบบซิปไลน์ ซึ่งผู้เล่นจะได้ห้อยโหนเหนือยอดไม้และขุนเขาที่สวยงามของภูเก็ต ซึ่งมี

ฐานมากกว่า 20 ฐาน ให้ได้สนุกสนานและตื่นเต้น บางจุดสูงจากพื้นดินถึง 40 เมตร มีฐานซิปไลน์ที่ยาวที่สุดถึง 400 เมตร รองรับน้ำหนักของผู้เล่นได้มากถึง 120 กิโลกรัม และมีระดับความ

ปลอดภัยตามมาตรฐานสากล

          ฟลายอิ้งหนุมาน มีคอร์สให้เลือก 3 แบบ คือ Journey A, Journey B และ Discovery Journey C ราคาตั้งแต่ 2,300-3,490 บาท เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ดูราย

ละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ flyinghanuman.com

12. Baba Nest ศรีพันวา

Baba Nest เป็นร้านอาหารที่วิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต ตั้งอยู่ที่บนโรงแรมศรีพันวา ที่แหลมศรีพันวา โดยที่นั่งจะเป็นแบบเปิดโล่ง ขนาบข้างด้วยสระว่ายน้ำ สามารถมองเห็นวิวท้องทะเลกว้าง

ไกลได้แบบพาโนรามา โดยเฉพาะยามเย็นที่จะสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้สวยสะกดใจสุด ๆ นักท่องเที่ยวสามารถมาดินเนอร์ หรือดื่มเครื่องดื่มเย็นฉ่ำไปพร้อมกับการชมวิวสวย ใครอยาก

เห็นความงดงามของภูเก็ตในอีกมุมมอง บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่นี่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sripanwa.com

13. สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต ตั้งอยู่ที่แหลมพันวา ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เป็นอควาเรียมที่จัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืดและน้ำเค็มที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีโซนจัด

แสดงมากถึง 13 โซน และสัตว์ทะเลและสัตว์น้ำจืดมากกว่า 130 ชนิด มีอุโมงค์ปลายาวประมาณ 10 เมตร ให้ได้ตื่นเต้นกับปลาหลากหลายชนิดและสีสัน พร้อมทั้งมีปลาหายากให้ได้ชมกันด้วย

ทั้งนี้ในจุดสุดท้ายของอควาเรียมก็จะเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้อิ่มเอมกับป่าไม้และวิวริมทะเลแหลมพันวา คุ้มค่ากับการมาเยือนแน่นอน

          สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ phuketaquarium.org หรือ เฟซบุ๊ก Phuket Aquarium

14. หอชมวิวเขาขาด

หอชมวิวเขาขาด ตั้งอยู่ที่ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่ดีที่สุดของเมืองภูเก็ต ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพของภูเก็ตในมุมสูงได้สวยงามมาก ๆ พร้อมทั้งยังเห็นอ่าวต่าง ๆ

ไม่ว่าจะเป็นอ่าวฉลองหรือแหลมพันวา รวมทั้งเกาะเล็กเกาะน้อยที่อยู่ไม่ไกลชายฝั่ง ในส่วนของหอชมวิวเขาขาดมีลักษณะเป็นหอชมวิวสูงประมาณอาคาร 3 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็เปิดโล่ง ไม่มีกระจก

หรือหน้าต่างกั้น ทำให้มองเห็นวิวได้อย่างชัดเจน 928bet

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของที่เที่ยวภูเก็ต ที่ไม่ใช่ทะเล ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจรออยู่อีกเพียบเลย ซึ่งรวมไปถึงร้านอาหารอร่อย ๆ ร้านกาแฟบรรยากาศดีด้วย ใครไปเที่ยว

ภูเก็ตแล้วอยากสัมผัสภูเก็ตในอีกมุมมองที่ไม่ต้องลงทะเล ก็ตามรอยไปเที่ยวสถานที่เหล่านี้กันได้เลยค่ะ :)


บันทึกการเข้า

Silke Wurfel


 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • ค่าพลังโพส:
  0.02%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 1
 • หมายเลขสมาชิก: 19350
  • คาสิโนจีคลับ
บันทึกการเข้า
 


Facebook Comments

Facebook AccordClubThailand Click เลย