Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

 • มิถุนายน 17, 2019, 02:52:13 pm
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ppumipat02


 • มือสมัครเล่น
 • **
 • ค่าพลังโพส:
  0.2%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 134
 • หมายเลขสมาชิก: 16195

 • ผู้ตั้งกระทู้
การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2018, 10:36:29 pm »
 • Publish

 • วางแบบการออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้มองน่าเชื่อถือ ???
  การสร้างการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักในการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อมองน่าไว้วางใจและก็บรรลุผลสำเร็จได้ในที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
   

   
  1. ความทันสมัย
  การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความทันสมัย ด้วยเหตุนั้นจึงควรดีไซน์เว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ รวมทั้งรอปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูราวกับว่าเว็บที่ถูกปล่อยร้างจนถึงเกินไป
  2. ความเป็นศิลปะ
  ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพอใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนี้ควรต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมก้าวหน้า และบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าแล้วก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการออกแบบควรมีความใกล้เคียงและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายเด่นชัด
  3. มีข้อมูลผู้ขายแจ้งชัด
  การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้วางใจมากมายแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความบริบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลที่จริงแท้เพียงใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรภาพ (ถ้าเกิดมี) แล้วก็หนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายรวมทั้งรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านี้ถ้ามีการลงบัญชีการค้าขายพร้อมแล้วก็มีหลักฐานแจ่มแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือและก็ความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
  4. อย่าเน้น Hard Sell มากมายไป
  หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้าหากมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายและหงุดหงิดรำคาญได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้โฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี นอกนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะแม้ลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนั้นจำเป็นต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

   
  5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
  การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากลูกค้าโดยมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างช้านานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่โกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
  6. ตัวอักษรมีความโดดเด่น อ่านง่าย
  ตัวหนังสือที่ใช้ต้องมีความโดดเด่นและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่มองเห็นได้อย่างแจ่มกระจ่าง แล้วก็เลือกรำท์ที่มีที่มาที่ไปตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะดูสวยผิดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะนำมาใช้เด็ดขาด
  7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
  การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย ชอบถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ปล่อยปละละเลยร้างแล้วก็ทำให้ลูกค้าเกิดความไม่แน่ใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม และตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด โดยเหตุนี้จำเป็นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บมองมีการเคลื่อนไหวและก็น่าไว้วางใจได้ดี

   
  8. สะกดอักษรให้ถูก
  ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวายวอด เนื่องด้วยผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้น แม้กระนั้นวิธีการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องเยอะที่สุดอยู่ดี และก็ควรมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับเพื่อการทำเว็บไซต์ก้าวหน้า
  9. บอกถึงเป้าหมายของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
  คนโดยมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเหลือเกิน โดยเหตุนั้นในส่วนของรายละเอียด ขั้นตอนการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและก็บอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างชัดเจนสูงที่สุด อย่างเช่น อยากได้กระทำเขียนเว็บไซต์ พอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามจุดประสงค์ได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งกระจ่างแจ้ง ตรงไปตรงมาใดๆก็ตามทั้งสิ้น ซึ่งการบอกถึงจุดหมายอย่างชัดเจนนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร แล้วก็หากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ่มชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและก็ต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านค้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ
  10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
  การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งล่อใจลูกค้าให้เกิดความพอใจมากขึ้นเรื่อยๆ
  11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
  ถ้าเกิดร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บ เนื่องจากว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านมีความน่าไว้ใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้หากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นเดียวกัน
  การผลิตความเชื่อใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงเล็กน้อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพึงพอใจรวมทั้งตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของคนขายอย่างพิถีพิถัน เพราะแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ ต้องให้ความใส่ใจในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์มองมีความน่านับถือ และสามารถดึงดูดความพอใจจากผู้ที่ประสบพบเห็นได้ โดยเหตุนั้นสำหรับอยากทำการทำเว็บไซต์ ควรต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

  Tags : ทำเว็บไซต์
  บันทึกการเข้า
   


  Facebook Comments

  Facebook AccordClubThailand Click เลย