Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

 • มกราคม 23, 2020, 09:33:38 PM
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: กีฬาที่จะต้องควบคุมเป็นพิเศษ  (อ่าน 238 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tomyumnew


 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • ค่าพลังโพส:
  0%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 13
 • หมายเลขสมาชิก: 18799

 • ผู้ตั้งกระทู้
กีฬาที่จะต้องควบคุมเป็นพิเศษ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2018, 07:44:23 PM »
 • Publish

 • กีฬาที่จะต้องควบคุมเป็นพิเศษ
  สมัครufabet“กีฬามวยเป็น การทำร้ายคนอื่นๆ โดยไม่เป็นการทำที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ด้วยเหตุว่ามีความเป็นกีฬารองรับ” นี่เป็นวาทะของผู้มีปัญญาท่านหนึ่ง หากคนเขียนจำไม่ผิดก็คือ คุณครูเสถียร โพธินันทะ  โดยนัยที่วาทะข้างต้น เป็นคำชมเชยคำว่า กีฬาชกมวยได้อย่างแจ่มแจ้งอย่างเป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม โดยเฉพาะ กีฬาชกมวยอาชีพที่มุ่งการแพ้ชนะ โดยมีค่าเงินสดรางวัล แล้วก็เงินที่ใช้ในการเดิมพันเป็นสิ่งล่อใจให้นักต่อยทุกคนขึ้นเวทีเพื่อปรารถนาชนะเหนือคู่ปรับ แล้วก็ที่เป็นแบบนี้เนื่องมาจากเหตุสาเหตุดังนี้

  1. นักมวยมืออาชีพโดยมากมาจากครอบครัวที่ยากไร้ รวมทั้งชกมวยเพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเอง รวมทั้งครอบครัว ส่วนเกียรติศักดิ์เป็นเพียงแต่ผลประโยชน์ จะมีอยู่ส่วนน้อยที่ชกมวยเป็นการกีฬา เพื่อหากิตติศัพท์ โดยไม่คิดถึงรายได้ และก็นักต่อยชนิดนี้จำนวนมากจะเป็นกีฬาชกมวยสมัครเล่น

  2. การชกมวยอาชีพ นอกเหนือจากการที่จะคาดหมายต่อค่าตอบแทน เงินรางวัล รวมทั้งพนันแล้ว ยังมีการพนันแอบแฝงเข้ามา

  ด้วยเหตุผลดังกล่าว การแพ้โดยเจตนาจะแพ้หรือที่เรียกว่า การล้มมวย อันมีเหตุมาจากการว่าว่าจ้างของนักการพนันก็เลยเกิดขึ้น รวมทั้งเป็นต้นเหตุของการก่ออาชญาบาป ลอบทำร้าย ทั้งยังแก่นักมวย ผู้ครอบครองค่าย และยังรวมไปถึงนักเสี่ยงดวงนายจ้าง ก็เลยพอๆกับว่ากีฬามวยเป็นบ่อเกิดการเดิมพัน และก็เป็นเหตุให้เกิดอาชญากรรมด้วย

  3. เมื่อการชกมวยเป็นกีฬา การนำเด็กมาฝึกซ้อมเพื่อเป็นนักกีฬาก็เลยเกิดขึ้น แล้วก็ก่อให้เกิดการขึ้นเวทีเพื่อการประลองในลักษณะของมวยอาชีพ แม้ว่าเด็กอยู่ในวัยศึกษา และก็ร่างกายกำลังเจริญวัย ควรต้องได้รับการดูแลจากบิดา แม่ หรือผู้ดูแล ทั้งยังในด้านร่างกาย และก็จิตใจ แม้กระนั้นจำเป็นต้องมาขึ้นสนามมวยอาชีพซึ่งปรารถนาแพ้ชนะกันอย่างเป็นจริงเป็นจัง เพื่อผลตอบแทนในรูปของค่าตอบแทน เงินรางวัล และก็ผลตอบแทนของการเดิมพัน เช่นเดียวกันกับนักต่อยคนแก่ บางทีก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้ ได้แก่ที่เกิดขึ้นอยู่กับนักมวยเด็กคนหนึ่ง ซึ่งถูกคู่ต่อสู้ต่อยล้มลงหัวฟาดพื้นเสียชีวิต ตามที่ปรากฏเป็นข่าวเมื่อสองอาทิตย์ก่อนหน้านี้ แล้วก็จากข้อมูลส่วนตัวของเด็ก ซึ่งเผยทางสื่อปรากฏว่า เป็นกำพร้าบิดา แม่ ชกมวยเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือ ซึ่งฟังดูแล้วรู้สึกสิ้นหวัง แม้กระนั้นก็ทำให้ทราบว่าในสมัยที่รองนายกรัฐมนตรี ผู้จะรับผิดชอบเคยพูดว่าคนยากจนจะหมดไปจากเมืองไทยในปี 61ตามที่เป็นจริงแล้วยังมีคนยากจนข้นแค้นที่ขาดคนเอาใจใส่ และก็จำต้องดิ้นรนเพื่อความมีชีวิตรอด โดยยอมเจ็บตัวเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินนิดหน่อยเป็นค่าอยู่ ค่ารับประทาน รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการเรียน แล้วก็ในที่สุดจะต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควรจะ ซึ่งเกิดเรื่องที่สังคมโดยรวม แล้วก็รัฐบาลไม่สมควรละเลย รวมทั้งจึงควรเข้ามาดูแลปรับปรุงโดยด่วน รวมทั้งด้วยแนวทางที่ถูก ยุติธรรม รวมทั้งเป็นการถาวร ไม่ใช่เพียงแต่เพื่อการออกหาเสียงด้านการเมืองโดยอาศัยเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วประชาสัมพันธ์การให้การช่วยเหลือ ราวกับไฟเผาฟาง ดังเดิมเกิดขึ้น รวมทั้งเป็นมาในสังคมไทยดังในอดีตกาลก่อนหน้าที่ผ่านมา

  การนำเด็กขึ้นเวทีชกมวย จะปรับปรุงแก้ไขเช่นไร รวมทั้งที่เกิดขึ้นแล้วผู้ใดกันน่าจะรับผิดชอบ?

  ก่อนจะตอบใจความสำคัญแรกของปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น คนเขียนต้องการขอให้ท่านนักอ่านทดลองย้อนไปมองการฝึกฝนนักกีฬาทุกหมวดหมู่ รวมถึงกีฬาชกมวยด้วย ก็จะพบว่า นักกีฬาทุกจำพวกจะเก่งได้ จำเป็นที่จะต้องฝึกฝนการเล่นกีฬาชนิดนั้นๆตั้งแต่วัยเด็ก เหตุเพราะฝึกฝนง่าย และก็ดูแลให้อยู่ในระเบียบวินัยได้ง่ายดายยิ่งกว่าคนแก่แล้วก็เมื่อได้รับการฝึกหัดได้ในระดับหนึ่ง ก็ควรมีการแข่งขันชิงชัยเพื่อการทดลอง รวมทั้งปรับปรุงเคล็ดวิธีสำหรับการเล่น

  แม้กระนั้นกีฬาชกมวยควรจะมีข้อละเว้นสำหรับในการชิงชัย เพื่อการทดลองสำหรับคนที่อยู่ในวัยเด็ก เพราะว่าร่างกายทนความเจ็บได้น้อยกว่าคนแก่ และก็ที่สำคัญการปกป้องตัวเองจากอาวุธของคู่แข่งขัน ทำเป็นไม่ดีพอเพียงโดยเหตุนี้ ถ้าเกิดจะต้องให้นักมวยเด็กขึ้นสังเวียนเพื่อการทดลอง ก็น่าจะสวมเครื่องคุ้มครองป้องกันอวัยวะที่เป็นจุดอันตราย ดังเช่น หัว ฯลฯ แล้วก็นวมที่จะใช้น่าจะได้มีการดีไซน์เพื่อลดความร้ายแรงของน้ำหนักหมัดลง

  ส่วนใจความสำคัญที่ว่า คนใดจะต้องเป็นผู้จะรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วนั้น หากใคร่ครวญในทางข้อบังคับแล้ว ไม่น่าจะมีคนไหนกันแน่ไม่ถูกสมัครufabet สมัคร UFABET เพราะไม่มีสิ่งที่ไม่อนุญาตเด็กชกมวย และไม่มีข้อปฏิบัติอะไรก็แล้วแต่กำหนดให้เด็กสวมเครื่องปกป้อง

  แต่ว่าแต่กระนั้น ก็มีข้อควรจะติเตียนเกี่ยวกับการขาดสำนึกสำหรับการนำเด็กมาขึ้นเวทีชิงชัย แล้วก็การขาดวิจารณญาณสำหรับเพื่อการปลดปล่อยให้นักมวยที่ไม่อยู่ในภาวการณ์ที่จะต่อสู้กระทำต่อยถัดไป แทนที่จะเลิก

  :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :)https://wp.me/p9FJVP-14
  https://wp.me/p9FJVP-1a
  https://wp.me/p9FJVP-1d
  https://wp.me/p9FJVP-1g
  https://wp.me/p9FJVP-1i
   


  Facebook Comments

  Facebook AccordClubThailand Click เลย