Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

  • มกราคม 16, 2019, 12:39:20 pm
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารเพื่อสุขภาพ : นมข้าวโอ๊ต เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำมาจากธัญพืช  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

siritidaphon


  • มือสมัครเล่น
  • **
  • ค่าพลังโพส:
    0.74%
  • คะแนน ชื่นชม: 0

  • ออฟไลน์ ออฟไลน์

  • กระทู้: 190
  • หมายเลขสมาชิก: 17007

  • ผู้ตั้งกระทู้

นมข้าวโอ๊ตคืออะไร ? คือผลิตภัณฑ์ อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ทำมาจากธัญพืช มีแคลอรี่และไขมันต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่จำกัดแคลอรี่และผู้ที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูง ซึ่งในนมข้าวโอ๊ตนั้นมี เบต้ากลูแคน ซึ่งช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน เบต้ากลูแคน ยังช่วยลดโอกาสของการติดเชื้อและช่วยพัฒนาระบบการซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกายอีกด้วย และวันนี้เราจะมาพูดถึงนมที่สกัดจากข้าวโอ๊ต และมีคำถามที่เกิดขึ้นคือ นมข้าวโอ๊ตคืออะไร ? ทำไมมันจึงแสนอร่อยและเป็นประโยชน์ต่อเราหรือไม่ ? และนี่คือประโยชน์ของนมข้าวโอ๊ตที่คุณจำเป็นต้องรู้

ประโยชน์ของนมข้าวโอ๊ต

1.มีไขมันต่ำ
นมข้าวโอ๊ต มีแคลอรี่และไขมันต่ำ โดยมีปริมาณไขมันต่ำเพียง 0.5 กรัม ต่อ 100ml ขณะที่ นมวัวและนมจากถั่วชนิดอื่นๆ มีไขมัน 2-4 กรัม ต่อ 100 มล. นอกจากนี้ นมข้าวโอ๊ตยังไม่มีไขมันอิ่มตัว ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับที่อยากจำกัดปริมาณแคลอรี่ และ ผู้ที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูง

2.มีกากใยที่ละลายน้ำได้สูง
นมข้าวโอ๊ต มีปริมาณกากใยที่ละลายน้ำได้มาก กากใยที่ละลายน้ำนี้เรียกว่า เบต้ากลูแคน ซึ่งช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน เบต้ากลูแคน เป็นสารที่การศึกษาส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเนื่องจากการบริโภคเบต้ากลูแคน ช่วยลดโอกาสของการติดเชื้อและช่วยพัฒนาระบบการซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกาย นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าเบต้ากลูแคน ช่วยให้กระบวนการขจัดเซลล์มะเร็งทางธรรมชาติของร่างกายทำงานดีขึ้น ประโยชน์อื่นๆของเบต้ากลูแคน คือการลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี , ลดน้ำตาลในเลือดและเพิ่มแบคทีเรียที่ดีในทางระบบเดินอาหาร

3.ช่วยลดคอเลสเตอรอล
การศึกษาได้พิสูจน์แล้วว่า เบต้ากลูแคน ที่พบในข้าวโอ๊ต มีประโยชน์ในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดโดยรวม ซึ่งรวมถึงระดับ คอเลสเตอรอล LDL ( ชนิดไม่ดี ) ที่ทำปฏิกิริยากับอนุมูลอิสระและทำลายเส้นเลือดแดงและเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ สารต้านอนุมูลอิสระในข้าวโอ๊ตทำงานได้ดีกับวิตามินซี โอ๊ต ยังมีโอเมก้า 6 และ โอเมก้า 3 ช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือดแดงได้อีกด้วย

นมข้าวโอ๊ต มีปริมาณไขมันน้อยมาก แต่มีคาร์โบไฮเดรตเพียงเล็กน้อย และโปรตีนเพียงเล็กน้อย ส่วนคาร์โบไฮเดรตมาจาก เส้นใยและชนิดของเส้นใยที่เฉพาะเจาะจงอาจมีผลกระทบลดคอเลสเตอรอล. นอกจากนี้ความจริงที่ว่า ข้าวโอ๊ตมีรสชาติที่เป็นธรรมชาติ มีความหวานเล็กน้อย ทำให้ไม่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำตาล เพราะมันมีรสชาติที่ดีอยู่แล้ว


อาหารเพื่อสุขภาพ : นมข้าวโอ๊ต เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำมาจากธัญพืช คลิ๊กที่นี่ http://www.xn--22c0b3ah2c9bxas.net/category/healthyfood/
บันทึกการเข้า
 


Facebook Comments

Facebook AccordClubThailand Click เลย