Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

 • มีนาคม 26, 2019, 07:10:15 pm
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งสถานที่รักษาผลผลิตของกิน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mmhaloha


 • แฟนพันธุ์แท้
 • ******
 • ค่าพลังโพส:
  24.88%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 5850
 • หมายเลขสมาชิก: 18279

 • ผู้ตั้งกระทู้

ตู้แช่แข็งคือถังหยุดหรือว่าทางในที่ใช้วางผลเก็บเกี่ยวภักษ์ที่จำเป็นจะต้องใช้เครื่องกระทำเหตุเย็น การถนอมเครื่องกิน นอกจากนี้เย็นโปรแกรมอื่น ๆ และตู้ ไม่ก็กล่องครบถ้วนสิ่งของด้วยว่าเครื่องมือสร้างน้ำแข็ง ก่อความเย็นที่ใช้กันวิธีแพร่สะพัดในอุตสาหกรรมหลาย ที่นาเนก พร้อมด้วย ครอบครัว หมู่ปฏิบัติงานความเย็นตู้แช่แข็งประกอบกิจเหตุด้วย 4 หมู่พื้นฐาน เป็นต้นว่าคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน ด้วยกันระเหย
            ฝ่ายสิ่งของการแช่แข็งสิ่งตู้แช่แข็ง
cold storage หรือไม่ก็เรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room หรือว่า chilling room หรือไม่ก็ cold storage room เป็น ห้องเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือฝาผนังห้องเย็น insulation panel เหรอ cold room กอบด้วยแท่งฉนวนผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM กับค่าห้องเย็นถูกไม่แพง กับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL ตอนโฟมที่ใช้ Polystyrene foam ด้วยกัน Polyurethane foam บริษัทรับประกอบห้อง เป็นต้นว่า ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM กับ STORAGE ROOM
     สภาพของงานใช้ความเย็นในการสงวนของกิน  การใช้ความเย็นพลัดพรากได้ตามสถานภาพของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ดีกรี หมายความว่า การแช่เย็นหรือไม่ก็การใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดเยือกแข็งด้วยกันการแช่แข็งนอกจากนี้การใช้อุณหภูมิต่ำจุดเยือกแข็ง

 • การแช่เย็น (Refrigeration) การซ่อนเนื้อสัตว์ภายในอากาศต่ำเหนือจุดน้ำแข็ง หรือว่าการหยุด เนื้อสัตว์ภายในห้องเย็นหรือตู้เย็น เรียกว่า การแช่เย็น (refrigeration) ณ อุณหภูมิประมาณ 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการบำรุงธำรงเนื้อสัตว์หมายความว่าการประหยัดคำการเติบใหญ่ของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในสินค้าเพียงนั้น ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิตกต่ำทําให้กระบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เฉพาะที่อากาศต่ำติดจุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้ามาก การตอบรับของเอ็นไซม์ก็ช้ามากๆด้วย เพราะเช่นนั้น จุลินทรีย์จึงเติบโตได้ช้า ทําให้การบูดเน่ากิน คราวนาน
 • การแช่แข็ง (freezing) หมายถึงการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ลดลงจุดเยือกแข็งหรือต่ำต้อย 0 เซลเซียส การแช่แข็งเป็นการบำรุงข้าวปลาอาหารยาวนานที่สมมุติทำตัวอย่างแม่นยำ จะสมรรถคุ้มกันสีกลิ่นไอ รส กับคุณค่าทางโภชนาอย่างมีพลัง แต่จะเชี่ยวชาญคุ้มกันเนื้อสัมผัสได้พอใช้เพียงนั้น ในกรรมวิธีแช่แข็งนั้น อากาศของข้าวลดลงมา เราทำได้ดึงความร้อนออกเพื่อให้ดึงลงอุณหภูมิของข้าวปลาอาหารลงเรื่อยๆ จนลดลง 0 องศา เพราะที่น้ำในของกินยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในระดับที่อากาศของอาหารต่่ำกว่าจุดเยือกของกระยาหารนั้น จะเป็นขั้นที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)


            การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  ส่วน

 • การแช่แข็งโครงชักช้า (Slow Freezing) คือการแช่แข็งที่เป็นเหตุให้ผลิตผลทั้งชิ้นยะเยือกแข็งเพราะอาจใช้ระยะตั้งแต่ 3-72 ขณะ โดยอุุณหภูมิแย่-15 องศา การแช่งแข็งจำดำเนินไปอย่างล่า โดยเกิดจากข้างนอกเข้าไปสู่ภายในของผลิตภัณฑ์  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นตัวเป็นตนกว่าน้ำที่อยู่ภายในเซลล์ ดังที่น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกกำจัดต่ำกว่าจึงให้ก่อกำเนิดเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ข้าวปลาอาหารแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะเบาๆแยกจากเซลล์กล้ามเนื้อ รวมกลุ่มหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะคือหินผลึกใหญ่โตด้วยกันมีขนาดเป็นพักๆพร้อมด้วยอยู่ระหว่างเซลล์  ในบริเวณที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายตัวเมื่อเป็นตัวเป็นตนอาจจะดันให้เซลล์แตกได้ เมื่อนำโภชนาแช่แข็งประเภทมาสูญไป  น้ำจะไหลออกจากข้าวปลาอาหาร  เผื่อว่าเซลล์แตกเป็นจำนวนมาก  สารอาหารการกินต่าง ๆ ก็จะไหลลื่นออกมา รสของข้าวก็จะต่ำลงและมีสัณฐานแข็ง
 • การแช่แข็งแบบเร็วทันใจ (Quick Freezing)  เป็นทางแช่แข็งซึ่งทำให้ผลผลิตข้าวปลาอาหารทั้งชิ้นเยือกแข็งชั้นในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งอย่างนี้อุณหภูมิของเนื้อนอกจากนี้ผลิตผลเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจักหดหายต่ำลงอย่างรวดเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะมีขึ้นอย่าง เป็นชั้นเชิงทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งในด้วยกันข้างนอกเซลล์  การเปลี่ยนมือความร้อนที่ปรากฏฉับพลันเป็นเหตุเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่อาจจะเติมต่อสัดส่วนขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรเป็นประจำและอยู่ในเซลล์เป็นส่วนใหญ่  เมื่อเป็นเหตุของกินแช่แข็งสลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหมดไปอย่างเร็วและน้ำยังคงอยู่ชั้นในเซลล์  จึงถูกซึมกลับเข้าไปโดยโมเลกุล  สารโปรตีนจำนวนมากไม่จากโภชนาทำให้ของกินไม่ค่อยเสียและมีคุณภาพดีTags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี
บันทึกการเข้า
 


Facebook Comments

Facebook AccordClubThailand Click เลย