Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

 • ธันวาคม 10, 2019, 06:27:08 AM
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: 5 อันตรายจากการ “เสริมหน้าอก” ใหญ่เกินไป  (อ่าน 62 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

vegus


 • มือสมัครเล่น
 • **
 • ค่าพลังโพส:
  0%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 154
 • หมายเลขสมาชิก: 19208

 • ผู้ตั้งกระทู้ก่อนรับบริการศัลยกรรมเสริมหน้าอกทุกครั้ง ควรปรึกษาแพทย์และตรวจสอบโครงสร้างร่างกายเพื่อเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนขนาดที่เหมาะสม อย่าตัดสินว่าทำทั้งทีต้องใหญ่เท่านั้น ต้องทำให้พอดีเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ ร่างกายในระยะยาว
การผ่าตัดศัลยกรรมในปัจจุบันค่อนข้างปลอดภัยหากทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีใบประกอบโรคศิลป์และเรียนมาทางด้านนี้โดยเฉพาะ และประเทศไทยเองก็เป็นหนึ่งในประเทศที่มีเชื่อเสียงด้านฝีมือการศัลยกรรมที่ปราณีตไม่แพ้ประเทศอื่นๆ แต่หากเลือกผ่าตัดกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ และไม่ศึกษาหาข้อมูลให้ถี่ถ้วน อาจเกิดอันตรายในภายหลังได้ โดยข้อผิดพลาดง่ายๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ นั่นคือ การเลือกขนาดของหน้าอกที่ใหญ่เกินไป


ภัยอันตรายจากการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกใหญ่เกินไป
นายแพทย์ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ อธิบดีกรมสนบัสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าบริการทางด้านการแพทย์และเสริมความงามเป็นบริการที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในทุกๆปี ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูก เสริมคาง ทำตา 2 ชั้น หรือการปรับรูปหน้าให้เรียว ฯลฯ ต่างได้รับความสนใจในกลุ่มสุภาพสตรี โดยเฉพาะการศัลยกรรมเสริมหน้าอกเพื่อปรับสรีระร่างกายให้ดูสวยงามโดดเด่นนั้น ยิ่งได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ

แต่ด้วยสุภาพสตรีบางท่านมองว่าหากจะทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกทั้งที ต้องทำให้คุ้มต้องเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ โดยมิได้คำนึงถึงโครงสร้างร่างกายของตนจึงอาจนำมาซึ่งภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ซึ่งตามหลักการแพทย์นั้นการศัลยกรรมเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่เกินโครงสร้างของร่างกายย่อมส่งผลเสียมากกว่า แม้ในระยะแรกจะทำให้หน้าอกดูสวยโดดเด่น แต่ในระยะยาวอาจจะเกิดปัญหาแทรกซ้อนต่อร่างกาย หลายประการ อาทิ

1.น้ำหนักของซิลิโคนที่มากเกินไปทำให้ในอนาคต หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับได้รูป

2.เกิดพังผืด จากการเสริมหน้าอกขนาดใหญ่มากจนเกินไป ทำให้ร่างกายสร้างพังผืดมารัดบริเวณซิลิโคน จนหน้าอกเกิดการแข็ง รูปร่างของหน้าอกเสียรูป

3.ซิลิโคนไปกดทับเส้นประสาทบริเวณหัวนม ทำให้หัวนมเกิดอาการชาถาวรจากการรับเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของเต้านม

4.เสี่ยงต่อการทำให้แผลเปิด จนติดเชื้อ จากการเสริมหน้าอกที่มีขนาดใหญ่เกินไปจนทำให้ผิวหนังบาง แผลจากการเสริมหน้าอกเปิดได้

5.หากเสริมหน้าอกใต้กล้ามเนื้ออาจทำให้กล้ามเนื้อฉีกขาดได้

ข้อควรเช็ก ก่อนผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก
ก่อนรับบริการศัลยกรรมเสริมหน้าอก ควรปรึกษาแพทย์และตรวจสอบโครงสร้างร่างกายว่าควรเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนขนาดเท่าไรจึงเหมาะสม อย่าตัดสินว่าขนาดใหญ่ถึงจะดี ต้องทำให้พอดีเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ ร่างกายในระยะยาว ซึ่งต้องขอยืนยันว่าอวัยวะที่เกิดโดยธรรมชาติของมนุษย์ทุกคน คือ ความสมดุลและความเหมาะสมอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ดัดแปลง ปรุงแต่ง นอกจากไม่เกิดประโยชน์แล้วยังอาจเกิดผลข้างเคียงได้


วิธีเลือกสถานพยาบาลในการผ่าตัดศัลยกรรมที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน
หากจำเป็นต้องรับบริการ เพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการ กรม สบส.ขอเน้นย้ำให้ทุกคนรับบริการจากสถานพยาบาลที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย หากเป็นการศัลยกรรมเสริมหน้าอกจะต้องกระทำในห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน โดยสามารถตรวจสอบหลักฐานสถานพยาบาลว่ามีการขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่จากหลักฐาน ดังนี้

1.ป้ายชื่อคลินิกมีการแสดงเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก

2.มีการแสดงใบอนุญาตประกอบกิจการคลินิก โดยเลขใบอนุญาตต้องตรงกับเลขที่ที่ติดที่ป้ายชื่อคลินิก

3.มีการแสดงหลักฐานการชำระค่าธรรมเนียมคลินิกเป็นปีปัจจุบัน

4.มีการแสดงหลักฐานของแพทย์ที่ให้บริการในคลินิก โดยมี ชื่อ-นามสกุล และภาพถ่ายติดที่หน้าห้องตรวจรักษา โดยสามารถตรวจสอบชื่อคลินิกได้ที่เว็บไซต์สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรม สบส. (www.mrd-hss.moph.go.th)
หากไม่พบชื่อสถานพยาบาลหรือหลักฐานที่ต้องแสดงไม่ครบถ้วนไม่ควรรับบริการโดยเด็ดขาด และแจ้งให้กรม สบส.หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดในพื้นที่ ดำเนินการ

ขอบคุณ ข้อมูลดีๆจาก
เวกัส168
siamsportnews.net
บันทึกการเข้า
 


Facebook Comments

Facebook AccordClubThailand Click เลย