Facebook AccordClubThailand Click เลย

AccordClubThailand.com

 • ธันวาคม 11, 2019, 03:02:38 PM
 • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

 


 

 


ผู้เขียน หัวข้อ: คนดูอยากเห็นอะไรใน ‘ละครไทยยุคทีวีดิจิตอล’  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

siritidaphon


 • เข้าขั้นระดับเทพ
 • *****
 • ค่าพลังโพส:
  0.7%
 • คะแนน ชื่นชม: 0

 • ออฟไลน์ ออฟไลน์

 • กระทู้: 548
 • หมายเลขสมาชิก: 17007

 • ผู้ตั้งกระทู้

จะออกอากาศสู่สายตาคนดูจริงๆ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ หลายคนคงอดตื่นเต้นไม่ได้กับการที่จะได้เห็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการโทรทัศน์เมืองไทย ว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน และหากพูดถึงเรื่องความบันเทิงในทีวีบ้านเรา แน่นอนว่าสิ่งที่ถูกจับตามองมากที่สุด หนีไม่พ้นเรื่องของ “ละคร” ที่อยู่คู่คนไทยมานานนับสิบปี

งานนี้บรรดาช่องทีวีดิจิตอล ทั้งช่องฟรีทีวีที่มีอยู่เดิมมานานแล้ว ตลอดจนช่องทีวีดิจิตอลที่เพิ่งเปิดใหม่ ต่างก็เอาใจคนดูด้วยการเตรียมสร้างละครหลากหลายแนวมาให้ได้ชมกัน ทั้งละครรีเมค ดราม่า แอ็กชั่น คอมเมดี้ สยองขวัญ ซิทคอม อิงประวัติศาสตร์ หรือแม้กระทั่งซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์จากต่างประเทศแล้วนำมาสร้างเป็นละคร ฯลฯ เรียกว่างานนี้ คนดูมีทางเลือกในการรับชมความบันเทิงจากละครมากขึ้นกว่าเดิม

แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งที่คนดูอยากเห็นจริงๆ ใน “ละครไทยยุคทีวีดิจิตอล” ก็เป็นเรื่องสำคัญที่นักแสดง ผู้จัดละคร ตลอดจนบรรดาช่องดิจิตอลทีวีทั้งหลาย ควรรับฟังเพื่อนำไปปรับปรุงพัฒนาละครตัวเองให้มีคุณภาพ และเป็นที่ชื่นชอบของคนดูอย่างแท้จริง “ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์” เลยอาสารวบรวมความคิดเห็นของคนดูที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงละครไทยในยุคทีวีดิจิตอลมาฝากกัน

เริ่มกันที่เรื่องที่ยังเป็นประเด็นให้วิจารณ์กันมาตลอด คือ “บทละคร” ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า ในการเขียนบทละคร ควรมีความสมจริง ทุกการกระทำของตัวละครควรมีเหตุผลกับนิสัยตัวละครมารองรับเสมอ ตัวละครทุกตัวดูเหมือนมีชีวิตจริงๆ อยู่ในสังคม มีการงานทำ มีความรับผิดชอบ มีพัฒนาการของตัวละคร เช่น บทร้ายมีปมเหตุที่ทำให้ตัวละครนี้เป็นคนที่ร้ายขึ้นเรื่อยๆ อย่างสมเหตุสมผล แต่ในปัจจุบันหลายคนมองว่า บทละครไทยส่วนใหญ่ ตัวละครในเรื่องมักมีคาแรกเตอร์ด้านเดียว ไม่มีมิติความเป็นมนุษย์จริงๆ เช่น บทคนดีก็ดีจนเกินไปไม่คิดหน้าคิดหลัง หรือบทร้ายก็ร้ายสุดๆ เอาแต่กรี๊ดกร๊าด หรือหาเรื่องไปวันๆ เป็นต้น หรือเหตุการณ์ต่างๆ ในละครไทยมักจะถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นในด้านลบอยู่เสมอ อาทิ ฉากปลอมตัวที่ไม่สมจริง ฉากจูบที่มักมีฉากสะดุดล้มประกบปาก ฉากยิงปืนที่ยิงกันโดนแต่ต้นไม้ พระเอกโดนยิงได้แค่ไหล่กับเอว ฉากตบที่มักจะมีให้เห็นบ่อยๆ จนเป็นจุดขายของละครหลายๆ เรื่อง ฯลฯ


คนดูอยากเห็นอะไรใน ‘ละครไทยยุคทีวีดิจิตอล’ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://hotseries.club/
บันทึกการเข้า
 


Facebook Comments

Facebook AccordClubThailand Click เลย